Thuốc Lianhua Qingwen (dạng cốm) đã được phê duyệt là chỉ định bổ sung cho chống COVID-19

2020-04-18

TTXVN (SHIJIAZHUANG, Trung Quốc, ngày 15 tháng Tư, năm 2020---

Ngày 14 tháng 4 năm 2020, hãng Dược phẩm Yiling Pharmaceutical thông báo Yiling Pharmaceutical và công ty con Yiling Pharmaceutical ở Bắc Kinh đã nhận được hồ sơ chấp thuận của Cục quản lý Dược nhà nước cho phép bổ sung thuốc liên quan đến những chỉ định mới của viên nang Lianhua Qingwen và viên Lianhua Qingwen dạng cốm. Viên nang Lianhua Qingwen và viên Lianhua Qingwen dạng cốm đã được phê duyệt bổ sung "chức năng chỉ định" vào các chỉ định đã được phê duyệt trước đây: "Trong điều trị thông thường của viêm phổi do coronavirus mới, thuốc có thể được sử dụng cho dạng sốt nhẹ, ho và mệt mỏi thông thường", "Cách sử dụng và liều lượng" có thể được bổ sung để điều trị các triệu chứng thông thường cho bệnh nhân mắc COVID-19 trong vòng 7-10 ngày".

Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước hiện nay, thuốc Lianhua Qingwen (dạng cốm) đã trở thành thuốc mới nhất được cấp bằng sáng chế của Trung Quốc về điều trị bệnh COVID 19. Trong các phiên bản từ thứ 4 đến thứ 7 của phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh này do Ủy ban y tế nhà nước và Cơ quan Quản lý Y học cổ truyền Trung Quốc công bố, có khuyến cáo nên dùng thuốc Lianhua Qingwen viên nang (dạng cốm) do Trung Quốc sáng chế để ngăn ngừa và điều trị bệnh nhân nhức mỏi cơ thể và sốt trong thời gian được theo dõi y tế.

Thuốc Lianhua Qingwen (dạng cốm) đã được phê duyệt là chỉ định bổ sung cho chống COVID-19 
Thuốc Lianhua Qingwen (dạng cốm) đã được phê duyệt là chỉ định bổ sung cho chống COVID-19

Hiệu quả của viên nang Lianhua Qingwen (dạng cốm) trong điều trị COVID-19 đã được xác nhận bởi các thí nghiệm cơ bản và nghiên cứu lâm sàng. Nhóm nghiên cứu của Zhong Nanshan mới đây đã xuất bản một bài báo có tựa đề "Tác dụng chống virus và kháng viêm đối với coronavirus mới" trên tạp chí quốc tế "Pharmacology Research", đây là bài báo cơ bản đầu tiên công bố nghiên cứu về thuốc của Trung Quốc hiệu quả trong việc chống lại SARS-Cov-2. Trong nghiên cứu này, người ta thấy rằng Lianhua Qingwen có thể ức chế đáng kể sự nhân lên của coronavirus mới trong các tế bào, và sự xuất hiện của virus trong tế bào đã giảm đáng kể sau khi bênh nhân được điều trị.

Thông báo cho biết phê duyệt này nằm trong số các chỉ dẫn được phê duyệt ban đầu dựa trên việc bổ sung "dạng thông thường COVID 19" vào các chỉ định mới. Đồng thời, các thông số kỹ thuật của thuốc mới không phủ định thuốc gốc đã được cấp phép.

Cho đến nay, viên nang Lianhua Qingwen đã được đăng ký tại Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), BrazilIndonesiaCanadaMozambiqueRomania và những nơi khác là "thuốc Trung Quốc sáng chế", "thuốc", "thuốc thực vật" và "sản phẩm sức khỏe tự nhiên", và đã được cấp phép đưa ra thị trường.


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.