Rượu nếp Hành Linh (009) xuất hiện tại “Lễ hội Năm mới” của Đại sứ quán Thái Lan và khai mạc “Tuần lễ Văn hóa rượu cống ngàn năm”

2023-04-25

 

Ngày 13 tháng 4, trùng với dịp Năm mới của Thái Lan (Lễ hội Songkran), đã có một buổi giao lưu văn hóa sâu sắc kéo dài bốn ngày được tổ chức tại Bắc Kinh.

rượu nếp Hành Linh, trong vai trò là một loại rượu nếp kiểu mới, cùng với hương vị hoàn hảo và sự kế thừa của rượu nếp cống ngàn năm tuổi, đã được chọn làm đại diện trong sự kiện giao lưu văn hóa Trung - Thái tại “Lễ hội Songkran”, đồng thời phát động chủ đề “Lấy lịch sử làm gương, nét đẹp đồ dùng” – Tuần lễ văn hóa rượu nếp cống!

“Đặc sắc Thái Lan” , khai mạc ngày hội giao lưu văn hóa quốc tế

“Songkran” có nguồn gốc từ tiếng Phạn, đại diện cho tình yêu và hạnh phúc, và lễ hội Songkran là một ngày lễ quan trọng nhất của Thái Lan. Lễ hội này tích hợp nhiều hoạt động khác nhau như chợ đặc trưng, biểu diễn ca múa nhạc, gặp gỡ người nổi tiếng,... mang đến một bữa tiệc giao lưu văn hóa quốc tế toàn diện, đa góc độ và đạt tiêu chuẩn cao.

Hàng chục thương hiệu nổi tiếng như rượu Hành Linh, LC LIVING, dầu thơm PHUTAWAN, Naraya,... đã hội tụ tại khu chợ Thái Lan đặc trưng này. Ăn ngon, uống khỏe, chơi vui, mọi người cùng trải nghiệm những phong tục khác nhau của Trung Quốc và Thái Lan nhé!

Đại sứ Thái Lan hi vọng có thể thúc đẩy giao lưu văn hóa rượu nếp Hành Linh của Trung – Thái

Đặc phái viên của Đại sứ quán Thái Lan tại Trung Quốc cùng với những người bạn Thái Lan khác đã đến tận nơi để nếm thử rượu nếp, và họ cũng hi vọng rằng rượu nếp Hành Linh có thể vươn ra ngoài Trung Quốc, có thể tiến vào Thái Lan cũng như các nước khác nhau trên thế giới, để khiến cho bạn bè trên toàn thế giới có thể “uống” được tinh thần lịch sử và văn hóa 3000 năm của rượu nếp Hành Linh – Trung Quốc.

Rượu nếp Hành Linh, chinh phục bạn bè quốc tế với hương vị hoàn hảo

“Hoàn hảo, không thể ngờ vẫn có loại rượu nếp Trung Quốc ngon như vậy”, là lời mà những người bạn nước ngoài đã thốt lên ngay khi thưởng thức rượu nếp Hành Linh. “Hương vị rất ngon, tôi rất thích hương gạo như thế này, đem ra so sánh với rượu nếp trắng thì loại rượu này không cay, rất dịu.”

“Rượu nếp Hành Linh được ủ bằng gạo nếp cao cấp 100%, dược liệu và nước, không chất phụ gia, ở nhiệt độ 28 độ sẽ dễ uống hơn, dễ say nhẹ, uống vào có cảm giác dễ chịu, không bị nôn nao”- người kiểm định rượu nếp Hành Linh cho biết.

Được biết, rượu nếp Hành Linh có nguồn gốc từ loại rượu nếp cống ngàn năm ở Hồ Nam – quê hương của một vị vĩ nhân. Loại rượu nếp này đã có 3000 năm lịch sử, được đưa vào danh sách các cống phẩm hơn một nghìn năm từ thời Tây Hán cho đến cuối triều đại nhà Thanh, và được các quý tộc, học giả thời xưa vô cùng ưa chuộng.

Sau ba năm, rượu nếp Hành Linh thông qua sự phát triển và đổi mới đã trở thành một loại rượu nếp với phong cách hoàn toàn mới lạ, nhận được sự đánh giá cao từ đại sứ Thái Lan, bạn bè quốc tế và người dùng.

“ Lấy lịch sử làm gương, nét đẹp đồ dùng” lần đầu ra mắt khiến mọi người ngỡ ngàng

Tại gian hàng của rượu nếp Hành Linh, các đồ dùng được trang trí theo phong cách Trung Hoa, đặc biệt có một nhóm bình rượu nếp khá độc đáo đã thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn bè quốc tế thi nhau tới chụp ảnh, “Đây là ‘Chiếc cốc Kim Âu Vĩnh Cố’, ‘Bình rượu nếp Vũ Mã Hàm’, ‘Cốc uống rượu nếp (3 chân)’, đều là những bình đựng rượu nếp hoàng gia rất tiêu biểu trong lịch sử Trung Quốc” – chủ thương hiệu cho hay. “Làm sống lại rượu nếp Hành Linh, chính là làm sống lại văn hóa truyền thống Trung Quốc. Rượu nếp Hành Linh với tư cách là “người thừa kế” của rượu nếp cống ngàn năm, hi vọng có thể đem lại cho mọi người những trải nghiệm phong phú hơn, toàn diện hơn về văn hóa rượu nếp Trung Quốc.”

Sau khi nghe phần giới thiệu về thương hiệu, các vị khách đã không ngừng ca ngợi về lịch sử của rượu nếp Hành Linh, đồng thời bày tỏ sự kì vọng cho lần ra mắt chính thức của loại rượu nếp mạnh kiểu mới này.

Kiên định loại hình F2C, để rượu cống ngàn năm phục vụ người dân

Rượu Hành Linh tỏa sáng trong lễ hội Songkran, loại sản phẩm “ngon hơn cả rượu trắng” này đã khiến vô số bạn bè quốc tế phải trầm trồ khen ngợi! Mô hình F2C mà rượu Hành Linh sáng tạo ra bền chắc từ công xưởng cho đến người tiêu dùng, làm cho rượu cống ngàn năm có thể phục vụ người dân, và ước mơ tạo ra loại rượu Trung Quốc ngon cho người dùng trên toàn cầu cũng đang trở thành hiện thực.

Rượu Hành Linh sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6. Tại thời điểm đó, người tiêu dùng trên toàn cầu sẽ có thể chia sẻ vẻ đẹp của rượu cống ngàn năm với các quý tộc và học giả xưa của Trung Quốc.

“Một lần nữa định nghĩa lại rượu ngon Trung Quốc”, để việc tiêu thụ rượu trở lại hợp lí hơn, “Kế hoạch thức tỉnh” rượu Hành Linh sẽ chính thức khởi động vào ngày 20 tháng 4. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy theo dõi tài khoản chính thức “Rượu Hành Linh” (009酃酒).

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.