IASO Bio thành lập Trung tâm chẩn đoán và điều trị CAR-T quốc tế tại Trung Quốc để phục vụ bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền trên toàn thế giới.

2023-11-20

Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 (CIIE) đã diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 5 tháng 11 năm 2023 vừa qua. Công ty Nanjing IASO Biotechnology Co., Ltd (IASO Bio) đã có buổi ra mắt đầu tiên tại CIIE với FUCASO, liệu pháp CAR-T hoàn toàn mới đầu tiên trên thế giới, và ký kết hợp tác chiến lược với một số cơ quan y tế quốc tế, mang đến hy vọng về việc chữa trị cho những bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền (MM) trên toàn cầu. Là một công ty dược sinh học tham gia vào nghiên cứu phát triển (R&D), sản xuất và thương mại các loại thuốc tế bào đột phá, IASO Bio không chỉ đang phát triển các liệu pháp điều trị CAR-T theo tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân Trung Quốc, mà còn tích cực thúc đẩy các thử nghiệm lâm sàng quốc tế, chứng minh khả năng nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ của mình.

Liệu pháp CAR-T hoàn toàn mới đầu tiên trên thế giới đã có sự ra mắt ấn tượng.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) đã chấp thuận việc quảng bá thuốc Equecabtagene Autoleucel Injection (tên thương hiệu: FUCASO) để điều trị cho bệnh nhân người lớn mắc bệnh miễn dịch đa nền tái phát hoặc khó điều trị (r/rMM). Đồng thời, Equecabtagene Autoleucel Injection đã nhận được Danh hiệu Thuốc Mồ Côi (Orphan Drug Designation), cũng như Danh hiệu Thuốc Y học Tái tạo Nâng cao và Danh hiệu Fast Track từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), và đã được phê duyệt cho các thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ.

Một lần tiêm FUCASO có thể tạo ra sự hồi phục kéo dài và sâu sắc với mức độ an toàn cao đối với bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền tái phát (R/R MM) đã thất bại với nhiều phương pháp điều trị khác. Nhờ thiết kế độc đáo, FUCASO - là một liệu pháp điều trị CAR-T hoàn toàn dành cho con người, có khả năng tồn tại trong cơ thể bệnh nhân trong thời gian dài hơn, mang lại hy vọng chữa trị bệnh miễn dịch đa nền tái phát.

Thành lập trung tâm chẩn đoán và điều trị CAR-T quốc tế

FUCASO đã thu hút bệnh nhân từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm châu Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Phi, đến Trung Quốc để điều trị chỉ trong 4 tháng kể từ khi được phê duyệt quảng bá tại Trung Quốc. Nhiều bệnh nhân trước đó đều có biểu hiện kháng thuốc nguyên phát, đa kháng thuốc và rủi ro cao về mặt di truyền tế bào, sau khi được điều trị với FUCASO, họ đã đạt được hồi phục hoàn toàn và không còn tìm thấy dấu hiệu của bệnh trong cơ thể.

Hiện nay, một số bệnh viện chuyên điều trị các bệnh lý huyết học uy tín tại Trung Quốc đã thành lập các Trung tâm điều trị FUCASO được chứng nhận, và được công nhận toàn cầu về mức độ quản lý toàn bộ quy trình điều trị CAR-T hàng đầu. Đáng chú ý là chi phí điều trị với FUCASO tại Trung Quốc thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm tương tự tại Châu Âu và Mỹ, điều này đã nâng cao khả năng tiếp cận của sản phẩm thuốc đột phá này và mang lại lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền trên toàn thế giới.

Thêm vào đó, IASO Bio đã thiết lập các mối quan hệ đối tác chiến lược với một số cơ quan y tế quốc tế như Jiahui Health, GoBroad Healthcare Group, để cùng nhau xây dựng một Trung tâm chẩn đoán và điều trị CAR-T quốc tế nhằm phục vụ bệnh nhân trên toàn thế giới. Đến thời điểm hiện tại, một số bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền từ nước ngoài đã đến Bệnh viện Quốc tế Jiahui để tiếp nhận điều trị CAR-T. Bệnh viện Quốc tế Jiahui có đủ điều kiện cả về phần mềm và phần cứng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, khả năng điều trị khối u toàn diện, môi trường giao tiếp đa văn hóa, thoải mái và liệu pháp điều trị CAR-T có hiệu quả cao với chi phí hợp lý. Gobroad Medical Group tích hợp các cơ sở y tế có tiêu chuẩn quốc tế, chuyên môn trong điều trị huyết học, và giao tiếp đa văn hóa, cam kết mang đến một trải nghiệm thoải mái và phương pháp điều trị CAR-T tiết kiệm về mặt chi phí. Họ theo đuổi sự xuất sắc trong lĩnh vực y tế và sáng tạo công nghệ để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

图片1

Góc nhìn của chuyên gia

Giáo sư Ma Jun, Chủ tịch Hội đồng Giám sát của Hội Ung thư lâm sàng Trung Quốc, cho biết: "Gánh nặng toàn cầu do bệnh miễn dịch đa nền gây ra là khá nghiêm trọng, và việc tái phát của căn bệnh này vẫn là một thách thức lâm sàng chưa được giải quyết. Với khả năng tồn tại và giám sát lâu dài trong cơ thể sau khi tiêm, FUCASO, liệu pháp CAR-T nhắm đến BCMA (B-cell maturation antigen) hoàn toàn ở người đầu tiên trên thế giới, có thể giúp chữa trị và hồi phục cho bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền tái phát và khó điều trị kéo dài".

Giáo sư Wu Depei, Chủ tịch Chi nhánh Huyết học của Hội Y học Trung Quốc, cho biết: "Phương pháp điều trị tế bào CAR-T đang phát triển mạnh mẽ, với mức độ nghiên cứu CAR-T tại Trung Quốc ở vị trí hàng đầu thế giới, và Trung Quốc là quốc gia có số lượng thử nghiệm lâm sàng CAR-T đăng ký nhiều nhất trên toàn cầu. Các bác sĩ tại các trung tâm điều trị ung thư máu ở Trung Quốc đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng phương pháp điều trị CAR-T".

“FUCASO đã cho thấy tính hiệu quả và an toàn đáng khích lệ, đồng thời được kỳ vọng rằng FUCASO sẽ thay đổi cục diện điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh miễn dịch đa nền tái phát hoặc khó điều trị, mang lại hy vọng về một phương pháp chữa trị cho những bệnh nhân này," theo lời của Giáo sư Qiu Lugui, là thành viên của Hội Ung thư miễn dịch đa nền quốc tế và là nhà nghiên cứu chính của Nghiên cứu Lâm sàng Đăng ký (Registration Clinical Study) về Equecabtagene Autoleucel Injection tại Trung Quốc. "Hy vọng rằng phương pháp điều trị CAR-T này sẽ mang lại lợi ích cho bệnh nhân trên toàn thế giới."

Công ty:Nanjing IASO Biotechnology Co., Ltd

Liên hệ:Zhang Yuanyuan

Email:Med-service@iasobio.com

Website:https://i-connection.iasobio.com/en

Số điện thoại:400 966 5315

Thành phố:Nam Kinh, Trung Quốc

Địa chỉ:Tầng 8-10, tòa nhà D, Khu Zhongdan, Số 3-1 Đường Xinjinhu, Khu mới Jiangbei, Quận Nam Kinh, Tỉnh Giang Tô 210018

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.