Nỗ lực 'meme hóa' bản thân của ông chủ Facebook

2024-07-07 HaiPress

Tuần trước,Mark Zuckerberg thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi đăng ảnh mặc vest,đeo kính râm,lướt ván,tay cầm cờ Mỹ. Ông hoàng ảnh chế (meme) Elon Musk cũng bị thu hút bởi hình ảnh mới của ông chủ Facebook,cho thấy nỗ lực đổi mới chính mình của Zuckerberg đang phát huy tác dụng.

Theo Business Insider,đây chỉ là một trong những động thái mới trong "kỷ nguyên tươi vui" của tỷ phú mạng xã hội. Zuckerberg từng xuất hiện trong các ảnh chế,như trong phiên điều trần 2018 hay meme mặt trắng bệch do bôi kem chống nắng năm 2020,nhưng tỷ phú 40 tuổi đang cho thấy nhiều thay đổi lớn.

Thay đổi trong phong cách của Mark Zuckerberg khi đi lướt sóng năm 2020 (trái) và bốn năm sau. Nguồn: Mark Zuckerberg

Từ người bị chế ảnh,ông chủ động "meme hóa" chính mình. Thay đổi nhỏ có thể diễn ra từ 2023 khi Musk thách đấu và Zuckerberg phản hồi rằng "cứ nổ địa điểm đi". Sau đó,ông chủ Facebook khoe video đang luyện tập với các võ sĩ MMA chèn nhạc phim Mission Impossible. Từ đây,loạt ảnh chế về cuộc thương đài của Musk và Zuckerberg tràn ngập các mạng xã hội dù trận chiến chưa từng diễn ra.

Chưa dừng ở đó,Zuckerberg tiếp tục chia sẻ khoảnh khắc đeo kính Meta Ray-Ban và trêu vượn cáo đuôi vòng khi dự đám cưới ở Ấn Độ hồi đầu tháng 3 năm nay.

Trong tiệc sinh nhật tuổi 40 hôm 15/5,ông thu hút sự chú ý với hình ảnh như một rapper với áo thun in dòng chữ Latin và đeo một chiếc dây chuyền lớn.

Một tháng sau,CEO Meta cho thấy diện mạo mới trong kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha. People đánh giá Mark Zuckerberg đang trở thành "biểu tượng thời trang mới" khi liên tục thay đổi cách ăn mặc. Ông diện áo cổ tròn tay ngắn,đeo kính phản quang,quần short xanh đậm và để râu,khác hoàn toàn hình ảnh "mày râu nhẵn nhụi" với áo phông xám trước đây. Giao diện mới với bộ râu sau đó trở thành meme được lan truyền khắp Internet.

Chuyên gia tư vấn hình ảnh Joseph Rosenfeld nhận định với Business Insider rằng ông chủ Facebook đang "học chơi meme". Đây không đơn giản là những bài đăng mua vui,Zuckerberg đang cố gắng truyền đi thông điệp gần gũi,là người của công chúng hơn là một ông chủ "mặt lạnh". Rosenfeld cho rằng sau khi bị chỉ trích vì thiếu biện pháp an toàn cho trẻ em trên nền tảng,mọi động thái của Zuckerberg đều bị xem xét kỹ lương. Nỗ lực meme hóa là cách hay để mang đến cho công chúng cái nhìn thiện cảm hơn.

Khương Nha

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.